Cách đây 3 tháng mình có giới thiệu 3 người đồng nghiệp mở thẻ tín dụng Citibank Cashback. Khi đó đang có chương trình giới thiệu bạn bè mở thẻ, được thưởng 200.000/người.

Cả 3 người sau đó đều được chấp nhận và đã lấy thẻ khoảng giữa tháng 8. Tính sơ sơ mình sẽ nhận được ít nhất 600.000 nhờ giới thiệu thành công 3 người.

Tiền thưởng của tui đâu?

Đến kì sao kê thẻ tháng 9, mình kiểm tra thì không thấy tiền thưởng đâu cả. Thế là bất đắc dĩ phải gọi lên tổng đài hỏi thăm

Gọi tổng đài lần 1
 • “Em ơi sao anh không nhận được tiền thưởng giới thiệu bạn bè tín dụng?”
 • “Anh ơi, anh ráng đợi đến kì sao kê sau nhé. Có thể hệ thống chưa kịp cập nhật.”

OK! Nghe cũng hợp tình hợp ý, mình tiếp tục chờ đợi đến kì sao kê tháng 10. Tuy nhiên, vẫn không thấy tiền thưởng đâu cả.

Gọi tổng đài lần 2
 • “Em ơi, sao anh không nhận được tiền thưởng giới thiệu bạn bè mở thẻ tín dụng?”
 • “Em đã kiểm tra hệ thống, không thấy có khách hàng nào được giới thiệu bởi anh cả!”

Mình phải cung cấp tên và thông tin của 3 người đồng nghiệp để tổng đài kiểm tra. Kết quả: cả 3 người được tư vấn bởi 3 nhân viên Sale khác nhau và không có ai được giới thiệu bởi mình cả!

Vô lý! Mình biết cả 3 người đồng nghiệp của mình đều được tư vấn bởi 1 nhân viên SALE duy nhất. Tại sao trên hệ thống lại có sự khác biệt như thế.
Rõ ràng có sự không minh bạch ở đây!

Gọi tổng đài lần 3

Mình tiếp tục lục lại số điện thoại của nhân viên Sale tư vấn trước đây và cung cấp cho tổng đài kiểm tra.

 • “Em ơi, anh có số điện thoại của nhân viên Sale trước đây anh giới thiệu bạn, em kiểm tra dùm anh”
 • “Vâng ạ. Em sẽ kiểm tra lại ngay!”

Lời giải thích vớ vẩn

Chỉ 5 phút sau, mình ngay lập tức nhận được điện thoại từ em nhân viên Sale kia. Lời giải thích mình nhận được:

“Xin lỗi anh. Do có sự nhầm lẫn nên hồ sơ đăng ký thẻ của bạn anh bị ghi nhầm số người giới thiệu!?! Bởi vậy tiền thưởng mới không chuyển vào tài khoản của anh.”

Một lời giải thích không thể chấp nhận được!

Nếu ghi sai thì sai 1 người còn có thể. Đằng này ghi sai cả 3 người cùng lúc. Kèm thêm thông tin 3 người được tư vấn bởi 3 nhân viên Sale khác nhau, rõ ràng có sự cấu kết trục lợi của nhân viên Citibank lừa đảo, chiếm đoạt tiền thưởng của khách hàng.

Em ấy hứa hẹn là sẽ giải quyết và chuyển tiền thường vào lại tài khoản thẻ của mình sau đó 1 tuần.

Lúc đó là khoảng đầu tháng 10. Theo như lời hứa kia mình sẽ nhận được tiền khoảng giữa tháng.

Chẳng thấy tiền đâu cả!

Đến hôm nay, 29/10/2015, nghĩa là sau 3 tuần từ cuộc gọi cuối cùng, mình vẫn chẳng nhận được tiền thưởng đâu cả. Tiếp tục gọi lên tổng đài

Gọi tổng đài lần 4

 • “Em ơi kiểm tra lại trường hợp của anh ….”
 • “Anh ơi, bên em sẽ kiểm tra và báo lại với anh trong vòng hai ngày”

Lại tiếp tục hứa và hẹn. Chẳng biết hẹn đến bao giờ. Chẳng biết bao giờ mình mới nhận được tiền thưởng 600.000 kia. Hay là chẳng bao giờ nhận được. Có trời mới biết!

Lời kết

Tổng cộng mình đã phải gọi lên tổng đài 4 lần chỉ để đòi lại số tiền thưởng mình đáng được nhận. Tuy nhiên, đến thời điểm viết bài này mình vẫn chưa nhận được gì cả. Chẳng biết bao giờ vụ việc mới được giải quyết thỏa đáng?!?

Chẳng quan trọng vụ tiền thưởng có nhận được hay không nữa. Quan trọng hơn là mình đã nhìn rõ phong cách làm việc “quá chuyên nghiệp” của Citibank. Quảng cáo là ngân hàng Mỹ, ngân hàng Quốc Tế gì mà làm ăn củ chuối. Toàn hứa với hẹn!

Nếu mình không chú ý đến sao kê, số tiền thưởng kia sẽ mãi mãi chẳng bao giờ đến được với mình. Nhân viên Sale ngoài miệng hứa hẹn, nhưng sau lưng thì cố tình sửa hồ sơ để chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Mình tự hỏi trước giờ đã có bao nhiêu người bị lừa đảo tương tự như trường hợp của mình rồi. Và nhân viên Sale của Citibank đã trục lợi được bao nhiều tiền thưởng của khách rồi. Cái này chỉ có Citibank mới biết!

Rất khó để tạo được niềm tin nơi khách hàng, nhưng chỉ cần một sai sót nhỏ, niềm tin sẽ vỡ vụn

Sorry, không bao giờ giới thiệu thêm bạn bè nào cho mày nữa đâu nhé Citibank.

Các bạn cũng đừng bao giờ giới thiệu bạn bè mở thẻ Citibank nhé! Bạn không bao giờ nhận được tiền thưởng hay là iPhone/iPad như quảng cáo đâu.

Nếu sau đó bạn phát hiện ra và truy cứu giống mình, tất cả bạn nhận được chỉ là “I am Sorry” và sau đó vụ việc lại chìm xuồng.

Tránh xa cái ngân hàng lừa đảo này nha các bạn!

Similar Posts

8 Comments

 1. Mình cũng gặp trường hợp tương tự luôn. Mà mình chỉ giới thiệu 1 người mở thẻ thôi. Cũng không bao h nhận đc tiền thưởng, gọi lên tổng đài thì họ nói là ko có hồ sơ gì mà mình giới thiệu cả ???WTF

  Minh con bi mot truong hop nay nua co. Nv sales vi muon minh mo the Premier nen da CO TINH noi sai su that la duoc giam 15% khi mua bat ky mon gi o Nguyen Kim. Minh ko muon ke dai dong o day nhung minh da report em nay va em ay da bi ky luat + minh cat the va duong nhien la citibank hoan lai tien phi thuong nien. Trong luc deal vu kien tung nay minh moi biet nv sales co target thuong va chia voi nhau, vd 1 ng sales mo dc 10 the thi dc chuyen di HK, nen em ay con keu minh mo khong the cho ng than de em ay dc thuong, cung co the ghi ten nv sales khac cho khach hang de gom nhieu kh vao mot nguoi sales de nhan thuong (maybe truong hop cua ban)

  Noi chung thi Citibank van la NH professional nhat ma minh tung lv voi. Viec nv sales chay theo doanh so lam viec unethical thi o dau cung co nhung hi vong la o citibank it xay ra va neu bi phat hien thi xu ly professional. Tot nhat la ban cu report len tong dai hoac viet email (cho co written document) yeu cau goi len cap cao va follow up thi chac chan case cua minh se duoc giai quyet dong thoi giup thanh loc doi ngu sales

  1. Mình đã report lên tổng đài và có viết email luôn đó chứ, chỉ nhận được lời hứa hẹn. Đến hôm nay ức chế làm lớn chuyện mới có supervisor liên hệ hứa sẽ giải quyết thoả đáng.

   Không thể phủ nhận các dịch vụ của Citibank rất tốt, bởi vậy mình mới giới thiệu 3 người bạn mở thẻ. Nhưng nhân viên và cách chăm sóc khách hàng quá tệ. Nhất là các nhân viên Sale, chỉ muốn khách hàng mở thẻ để nhận target sau đó bỏ chạy. Hứa hẹn được tặng Vali thì khách tự đi mà giải quyết. Bó tay luôn!

 2. Tôi cũng nộp cho ngân hàng này rất nhiều giấy tờ cá nhân như thẻ căn cước, sổ hộ khẩu. Ngân hàng thông báo cho tôi chỉ vỏn vẹn 1 tin nhắn là bạn không đủ điều kiện mở thẻ tín dung/khoản vay.
  Tôi lo lắng ngân hàng sẽ làm lộ thông tin cá nhân của tôi, tôi có yêu cầu ngân hàng gửi cho tôi 1 thư xác nhận là tôi không hề có khoản vay hay thẻ tín dụng tại Ngân hàng và cam kết bảo mật thông tin các nhân. Nhưng phía ngân hàng này đã từ chối gửi thư xác nhận.
  Việc họ từ chối như vậy càng làm tôi lo lắng mà không biết phải khiếu nại họ như thế nào. Liệu tôi có bị họ lợi dụng gì không?

 3. Mình cũng bị tình trạng nhân viên tư vấn nói mở thẻ chi tiêu 8 triệu trong 60 ngày sẽ nhận đc quà tặng vali. Kết quả là va li k nhận đc mà mất oan hơn 3.000.000đ vì mấy cái điều khoản thanh toán lắt léo. Mình có tiền hoàn trong tài khoản mà không dùng được. Đúng là lừa đảo. Cạch đến già k bao giờ giao dịch ngân hàng này nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *