Chào cả nhà,

Dường như đã lâu rồi gia đình BLDL chưa có cơ hội chia sẻ với các bạn về những địa điểm du ngoạn mới. Lí do lớn nhất là ” nhờ vào” dịch cúm virus Corona đang ngày càng lộng hành và lan rộng phức tạp trên toàn Thế giới khiến Tết Nguyên Đán năm nay thành Tết nguyên tháng dài nhất trong lịch sử Việt Nam. Lũ trẻ không được đi học, cả ngày ở nhà phá banh và “làm phiền” ba mẹ haha.

img 6899

Cuộc sống thêm phần thử thách hơn khi con trai 13 tháng tuổi nhà mình bị viêm mô tế bào chân vì côn trùng độc cắn. Từ một vết cắn nhỏ như đầu đũa tưởng chừng vô hại mà nay chân bé tím tái bị nhiễm trùng lan rộng ra cả bắp chân. Mình bàng hoàng đưa bé đi khám và không tin phải nằm viện đến một tuần.

69fcc552 a9c6 4b33 8c3d 42db64c5207c
Tự bé cũng tìm niềm vui khi bị đau <3

Với gia đình hai con không ông bà hỗ trợ thì đây là thời điểm chật vật nhất của gia đình mình. Hai đứa phải thay phiên nhau trực đêm chăm sóc trai nhỏ tại viện và đi về quan tâm gái lớn ở nhà. May mắn Bệnh viện Quốc tế Mỹ mình chọn cách nhà chỉ 2 phút đi xe rất tiện lợi và nhanh chóng cho việc đi lại và sắp xếp công việc. Nếu ai có con chắc sẽ biết không gì “ghê” như khi con nhỏ bị bệnh.

Rồi sau những đêm mất ngủ, sau những tiếng khóc của thằng bé 13 tháng, sau những lúc nghẹn lòng muốn đau thay cho con khi truyền dịch, mình lại thấy được những tia nắng hào quang hi vọng trong quá trình trị liệu mỗi ngày. Cuộc sống khó khăn hay không thật sự đều nằm ở cách nhìn nhận. Nếu chúng ta nhìn đời bằng ánh mắt lạc quan, suy xét sự việc một cách tích cực thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

Mình xem một tuần nằm viện là bảy ngày yêu thương dành riêng cho gia đình. Trước đây, nhiều lúc quá bận rộn với công việc mà thi thoảng tụi mình không có nhiều thời gian dành cho con cái. Nhìn gương mặt phụng phịu của con khi ba mẹ không thể chơi cùng, mình cảm thấy rất có lỗi và tội nghiệp. Giờ đây, mình có hẳn bảy ngày không làm gì ngoài việc ôm ấp, trấn an, yêu thương, thấu hiểu, vui chơi cùng con. Phần lớn nhờ vào chất lượng dịch vụ của BV Quốc Tế Mỹ quá tốt, gia đình mình được bác sĩ và các cô hộ lý hỗ trợ rất nhiều.

Khi bên cạnh con nhiều, mình ngộ ra dù chưa biết nói nhưng bé cưng 13 tháng tuổi đã ý thức rất nhiều, hiểu hết những gì mẹ nói. Khi mình hỏi ba đâu, sữa đâu, gấu bông đâu là ku cậu liếc mắt nhìn ngay đúng đối tượng. Hai mẹ con cười đùa với nhau nhiều hơn, ôm nhau nhiều hơn, nhõng nhẽo với nhau nhiều hơn, thấu hiểu nhau rất rõ. Có lẽ vì vậy mà sau hai ngày khó khăn nhất, năm ngày còn lại lướt qua thật nhẹ nhàng và đầy yêu thương.

img 7021 1

Vì không phải đi học, Silk – chị hai lớn có nhiều thời gian đến thăm em tại viện và chơi cùng với mẹ rất lâu. Mình chơi hết mình với con, dạy con học ngay cả trong bệnh viện. Và sau tất cả, mình cảm thấy thật hạnh phúc cho khoảng thời gian này. Có phải cuộc sống dễ dàng hay khó khăn đều tuỳ vào cách nhìn nhận của bạn không. Hay phải chăng càng lớn khôn, hạnh phúc càng trở nên đơn giản và ham muốn sống chậm lại.

img 7003

Thay vì lo lắng – căng thẳng, mình chọn cách thích nghi và tận hưởng những gì tốt đẹp nhất trong lúc khó khăn. Có vậy, bạn mới dễ dàng lấy lại cân bằng, tìm lại hi vọng, tiếp tục phấn đấu và không từ bỏ đam mê.

img 7059
Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ mà!

Chúc mỗi ngày bạn sống đều trọn vẹn, ý nghĩa và đầy yêu thương.

https://www.instagram.com/p/B8syqbkJZ9G/

Dép lào.

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *