Chiang Mai là vùng đất để lại trong lòng mình nhiều lưu luyến nhất khi du lịch đến Thái Lan. Bởi đây chính là một trong những nơi nuôi dưỡng tâm hồn, tiếp lửa đam mê yoga và giúp mình ngộ ra nhiều khả năng tiềm ẩn của bản thân. Không nhộn nhịp, xô bồ như Bangkok, Chiang Mai lại có một vẻ đẹp bình yên, hiền hoà, êm đềm đến chạm tim. Bên cạnh những ngôi chùa vàng, điểm nhấn của Chiang Mai còn ở những góc phố cổ, những phiên chợ đêm thủ công và vô số các làng nghề nghệ thuật sáng tạo.

Làng nghệ thuật Baan Kang Wat ở Chiang Mai đã khiến mình ngỡ ngàng yêu ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Mình tin rằng không gian xanh tươi, thân thiện, đầy tính sáng tạo như thế này sẽ đem đến cho các bạn những phút giây thả hồn thư giãn tuyệt vời.

baan kang watchiang mai02

Đây được gọi hẳn là “1 ngôi làng đầy chất nghệ thuật” của Chiang Mai, bởi dường như các nghệ sỹ tập trung hết về đây. Bạn có thể tìm thấy những hiệu tranh, quán cafe, phòng trưng bày, xưởng phim… nói chung là tất cả những gì mang tính chất nghệ thuật ở đây, thậm chí còn có cả lớp học Yoga.

baan kang watchiang mai01
 Bảng hướng dẫn lối vào Baan Kang Wat
baan kang watchiang mai03
Những quán cafe đẹp chạm tim ẩn mình trong tán lá xanh
baan kang watchiang mai04

Góc nhỏ nào của Baan Kang Wat cũng đều đẹp mê mệt. Từ những chiếc bàn mộc mạc, những cánh cửa cũ, những bức tường dây leo phủ đầy, những tác phẩm nghệ thuật nho nhỏ nằm len lỏi hai bên lối đi…tất cả đều đem đến một sự thảnh thơi, nhẹ nhàng và chậm chạp. Mình có thể chỉ ở đây cả ngày cũng thấy chán. Nhưng nhiều khi bạn lại thấy quá đỗi tầm thường, tuỳ theo nhé.

baan kang watchiang mai05
Góc nhỏ dễ thương của Baan Kang Wat
baan kang watchiang mai08
Vô số cửa hàng lưu niệm bày bán các mặt hàng nghệ thuật thủ công đáng yêu
baan kang watchiang mai09
Sao tui mê quá xá những thứ nhỏ nhắn nghệ thuật thế này!
baan kang watchiang mai07
baan kang watchiang mai10
baan kang watchiang mai11

Nếu ai yêu màu xanh lá, yêu tự nhiên, yêu không gian thoáng đãng thì Baan Kang Wat là lựa chọn trên cả tuyệt vời. Tạt qua vài shop thủ công, những bộ quần áo thiết kế, bông tai ren, đồ trang trí nội thất bằng vải và may tay hút hồn mình.

baan kang watchiang mai13
Nơi bạn có thể tự mua cho mình một vài bức tranh làm xanh không gian sống 
baan kang watchiang mai12

Mình dừng lại ở một tiệm sách cũ nhỏ trong khuôn viên, rồi rảo bước dừng lại ở một tiệm nước ép trái cây. Thực đơn lành mạnh với trái cây hữu cơ và vài món ăn nhẹ như bánh mì, mì ý…Vừa nhăm nhi, vừa ngắm cảnh, vừa làm quen với những người bạn mới…quá đủ đối với mình.

baan kang watchiang mai14
 Một cửa hàng sách cũ của Baan Kang Wat
baan kang watchiang mai15
  • Địa chỉ: 1 123/1 หมู่ 5 Mueang Chiang Mai, Chiang Mai 50200, Thái Lan
  • Thời gian hoạt động: 11:00 – 18:00
  • Giá vào cửa: miễn phí

Nếu đã một lần đến thăm Chiang Mai, các bạn nhớ đừng bỏ qua Làng nghệ thuật Baan Kang Wat nhé. Mình tin rằng nơi đây sẽ đem lại cho các bạn những phút giây thư giãn thoải mái và trải nghiệm nghệ thuật chân thật đấy 😉

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *