Bạn là nữ, bạn yêu phượt và bạn muốn du lịch một mình. Waoo! Ý tưởng đó thật cool phải không nào?! Nhưng mà…nguy hiểm lắm, nhưng mà bị quấy rối thì sao…nhưng mà mỗi khi thấy cô đơn thì làm sao? Một ngàn lẻ một chữ “Nhưng mà” xuất hiện làm bạn chùn bước rồi thui chột cái ý tưởng tuyệt vời đi phượt một mình ấy chỉ vì…bạn là nữ.

Tại sao vậy?! Liệu các bạn nữ có biết rằng du lịch một mình là một trong những cơ hội tuyệt vời để phụ nữ có thể thoát ra khỏi tình cảnh phụ thuộc vào người khác, tăng cường kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh và khám phá Thế giới theo cách riêng của bạn.

Nhờ khoá học chuyên sâu yoga tại Chiang Mai – Thái Lan vừa rồi mà Dép Lào có cơ hội đóng vai phượt thủ nữ đơn độc tại xứ chùa vàng haha. Và bạn có biết gì không, cảm giác là con gái phượt một mình rất … tuyệt, không chỉ cool mà còn ngầu.

https://www.instagram.com/p/BbCLfTNFmuD/?taken-by=balodeplao

Cuộc sống này ngắn ngủi lắm. Thời gian thì hữu hạn. Bạn không có quá nhiều thời gian để thực hiện hết những điều bạn mơ ước đâu. Bạn muốn du lịch nhưng lại ngại đi một mình. Bạn tìm kiếm lí do để trì hoãn nào là bạn chưa sẵn sàng, vướng bận công việc, gia đình, bạn bè và một tỉ chướng ngại bạn tự giới hạn bản thân.

Và rồi, bạn chùn chân, bạn chôn vùi mơ ước, bạn phí thanh xuân chỉ vì chờ đợi cho việc đúng lúc. Đừng đợi nữa! Đừng chần chừ nữa! Đừng đóng lòng mình lại nữa. Bởi không bao giờ là đúng lúc cho việc đi du lịch đặc biệt là nữ.

Là phụ nữ, ai cũng cần có ít nhất một lần trong đời du lịch một mình. Đó là lúc bạn nhìn lại bản thân mình, yêu thương bản thân hơn và có khoảng không riêng chiêm nghiệm cuộc sống của riêng mình.

Dưới đây là những lí do tại sao phụ nữ nên đi du lịch một mình 😉

Bạn độc lập

Hãy thử nghĩ xem khi bạn xách ba lô lên và đi du lịch một mình cũng có nghĩa đó là lúc bạn trở thành người phụ nữ cool, ngầu và độc lập. Waoo! Bạn chính là đạo diễn của bộ phim du lịch phương xa của chính mình. Bạn không cần lệ thuộc vào bất cứ ai để lên kế hoạch đi đâu, làm gì, ở đâu, giao tiếp với mọi người như thế nào. Tính độc lập sẽ lên tiếng mạnh mẽ khi một bạn nữ du lịch một mình.

https://www.instagram.com/p/Bb-6YkUgtrO/?taken-by=balodeplao

Bạn tự tin

Trong một tháng một mình rong ruổi tại Chiang Mai, mình đã thoát ra khỏi giới hạn bản thân và trở nên tự tin hơn rất nhiều khi không có người bạn đồng hành quen thuộc Ba Lô. Mình quyết định tất cả mọi thứ từ những điều vô cùng nhỏ nhặt như thương lượng giá xe, tìm kiếm khách sạn giá rẻ nhưng an toàn, sẵn sàng nói KHÔNG với những điều mình không thích, tự tin lên lịch trình khám phá những nơi mình yêu thích.

https://www.instagram.com/p/BbeYSr_ArfY/?taken-by=balodeplao

Nếu không ai thích lịch trình phượt bụi của mình thì cũng chả sao cả! Không phán xét, mình vui vẻ và hứng thú khi được “enjoy” một mình. Bởi mình quý giá từng giây từng phút khi được ở một mình, tạm thời tránh xa trách nhiệm bổn phận của vợ của mẹ hehe.

Nhờ đó, mà mình trở nên mạnh mẽ, tự tin và độc lập hơn rất nhiều. Bây giờ nếu có cơ hội quý giá khác được môt mình đi phượt thì mình có thể hét to: Mình đã sẵn sàng!

Bạn bứt phá

Ai rồi cũng sẽ chết, quan trọng là chúng ta đã sống như thế nào?!

Cuộc đời đặt ra cho chúng ta quá nhiều giới hạn nào là đi học để đậu đại học, đậu đại học để xin được việc làm, đi làm để kiếm tiền, yêu để cưới, cưới để sinh con, có con rồi tích luỹ tài sản…

Một ngàn lẻ một trách nhiệm và nghĩa vụ của cuộc đời đè nặng lên vai ta. Chúng ta chạy theo các mục tiêu và cột mốc đó, để làm thoả mãn chúng, để làm hài lòng dư luận, để có một vị thế nào đó trong xã hội.

Có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi và trống rỗng khi phải hoàn thành những nghĩa vụ ấy chưa? Liệu ai có nhớ rằng cái “happy ending” cuối cùng của đời một con người là cái chết. Ai cũng phải chết đi! Nhưng điều đáng nói là chúng ta đã sống một cuộc đời như thế nào.

Hãy là chính mình, hãy lắng nghe trái tim, hãy thực hiện đam mê và những điều chúng ta mơ ước. Hãy khiến cuộc sống ngắn ngủi này trở nên có giá trị với bản thân mỗi người. Hãy một lần bước ra khỏi vỏ bọc, giới hạn an toàn của bản thân và bứt phá bạn nhé.

https://www.instagram.com/p/BbwrEr2g5dT/?taken-by=balodeplao

Thế giới nhỏ bé

Đừng nghĩ Thế giới ngoài kia rộng lớn quá để một mình khám phá. Thật ra, đâu đó vẫn có sự liên kết vô hình giữa nơi bạn đang sống và đất nước khác. Khi lên kế hoạch khám phá môt vùng đất mới, sao bạn không thử liên hệ với một người bạn nào đó đang sống tại đó.

Sẽ rất tuyệt nếu trong lúc bạn du lịch một mình tại một đất nước xa lạ, vẫn có thể gặp gỡ một vài người bạn, ăn miếng bánh và uống miếng trà. Mở rộng quan hệ giữa người với người luôn luôn cần thiết phải không nào.

Bạn không bao giờ cô đơn

Đừng nghĩ du lịch một mình là sẽ chịu cảnh cô đơn. Bởi bạn sẽ có vô vàn cơ hội gặp gỡ và kết bạn với những người bạn mới thập phương. Trong một lần một mình ghé thăm quán jazz club nổi tiếng tại Chiang Mai, sau nỗi e dè nhẹ ban đầu, mình đã có một tình bạn mới thú vị với một cô bạn người Mỹ. Chúng mình chỉ vô tình bắt chuyện khi đứng cạnh nhau nghe nhạc mà nói chuyện hợp gu như quen nhau đã 10 năm. Chúng mình nói chuyện, chia sẻ, tâm sự đến tận 1 giờ sáng.

Bạn chỉ cảm thấy cô đơn khi đóng chặt lòng mình thôi. Sao không mở trái tim và đón nhận những mối quan hệ mới thú vị hơn đang chờ đợi bạn.

https://www.instagram.com/p/BbDtRiPFIMS/?taken-by=balodeplao

Bạn hồi phục

Khi bạn gặp một sự cố nào đó trong đời khiến bạn cảm thấy vô cùng chán nản và mệt mỏi để thoát ra, hãy du lịch một mình đến một nơi nào đó. Tại sao lại như vậy? Bởi vì quá trình chữa lành chỉ bắt đầu khi bạn dành nhiều thời gian cho chính mình. Bạn không phải lo lắng về điều gì hoặc lo lắng về bất cứ ai nghĩ gì về bạn. Bạn có thể đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn và làm bất cứ điều gì bạn cần để thay đổi bản thân. Và bạn hồi phục và sẵn sàng trở lại và lợi hại hơn xưa.

Và còn vô vàn lí do nữa khiến các bạn nữ đừng mãi chần chừ cho việc du lịch một mình. Đừng ngại ngùng, thôi chờ đợi một ai đó đem đến hạnh phúc cho mình nữa. Hãy tự nắm bắt hạnh phúc, hãy khiến cuộc sống của mình có giá trị hơn bởi thanh xuân ngắn ngủi và bạn chỉ có một cuộc đời mà thôi.

https://www.instagram.com/p/BaMbUV8F-4D/?taken-by=balodeplao

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *