Nếu bạn đã từng đọc sách “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn”, bạn sẽ nhận ra trẻ từ 0-2 tuổi sở hữu những bản năng tiềm tàng kì diệu đến như thế nào. Mà ba mẹ chính là người đồng hành quan trọng hỗ trợ bé duy trì những bản năng đó không bị mất đi và tập luyện cho bé những kĩ năng mới, những nếp sinh hoạt độc lập có ích cho bé sau này.

Bài viết này tổng hợp những kỹ năng cần thiết mà bạn nên luyện tập cho bé trước thời điểm một tuổi. Bởi “rèn sắt phải rèn khi còn nóng” , bạn tập cho bé càng sớm thì bé tiếp nhận kỹ năng càng nhanh và càng dễ hơn. Ngoài ra, công cuộc nuôi con của chúng ta sẽ nhẹ nhàng tựa như lông hồng, không phải là cuộc chiến mỗi ngày giữa bạn và con nữa.

I. Tập bé tự ngủ

https://balodeplao.com/luyen-tu-ngu-cho-con-kho-ma-de/

II. Tập cai ti đêm cho bé

Làm thế nào khi bé thức quá nhiều lần trong đêm đòi bú? Mẹ mệt mỏi vì thiếu ngủ. Việc ngủ ít khiến mẹ ít sữa? Bé dậy đêm theo thói quen, bú vặt không ra cữ?! Giải pháp cho bạn: Tập cai ti đêm cho bé.

https://balodeplao.com/chia-se-kinh-nghiem-tap-cai-ti-dem-cho-be-phan-1/

https://balodeplao.com/chia-se-kinh-nghiem-tap-cai-ti-dem-cho-be-phan-2/

III. Tập bé ăn dặm

Sáu tháng tuổi là thời điểm bé sẽ có các dấu hiệu muốn ăn dặm. Bạn muốn tìm hiểu phương pháp ăn dặm phù hợp với con mình. Tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực hành ăn dặm thành công trên công chúa nhà mình.

https://balodeplao.com/chia-se-kinh-nghiem-tap-cho-be-an-dam-phan-1/

https://balodeplao.com/chia-se-kinh-nghiem-tap-be-an-dam-phan-2/

IV. Tập bé bơi sớm

Một trong những kĩ năng đáng nể là trẻ sơ sinh có khả năng bơi lội, giữ được hơi thở một cách tự nhiên và không có biểu hiện bị sặc nước như những người chưa biết bơi. Mỗi trẻ sơ sinh đều là một vận động viên bơi lội thực sự ngay từ trong bụng mẹ. Nếu bạn không mau chóng cho bé tập bơi sớm, khoảng 2 tuổi bé sẽ tự động quên mất bản năng tuyệt vời này.

https://balodeplao.com/chia-se-kinh-nghiem-tap-boi-som-cho-tre-so-sinh/

V. Tập bé mau biết nói

10-11 tháng tuổi là thời điểm bé bắt đầu tập tành ê a bi bô những tiếng nói đầu đời. Bạn muốn giúp con mau biết nói? Tham khảo bài viết chia sẻ một số mẹo nhỏ hữu ích giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ sớm.

https://balodeplao.com/chia-se-4-meo-nho-giup-be-nhanh-biet-noi/

Các kỹ năng trên vừa giúp bé có nếp sinh hoạt tốt vừa giúp mẹ nhàn hạ, có nhiều thời gian hơn cho bản thân và cho ba 1F601 Chúc các bạn thành công nhé! Nếu các mẹ bỉm sữa có bất cứ thắc mắc nào cứ tự nhiên chia sẻ gửi về BLDL nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *