Rainbow village (Làng Cầu Vồng) là một trong những địa điểm du lịch được quảng bả rầm rộ tại Đài Trung. Rainbow village là ngôi làng nhỏ bảy sắc cầu vồng với những họa tiết hình thù đặc biệt, kết hợp với nhau vô cùng ngẫu nhiên và đầy màu sắc. Cả ngôi làng được vẽ bởi một người lính già đã nghỉ hưu với mục đích ban đầu là phản đối chính sách di rời, phá hủy ngôi làng của chính quyền thành phố.  Không ngờ từ ý tưởng hoàn toàn ngẫu hứng, “tác phẩm” của ông lại trở thành địa điểm tham quan cho khách du lịch ghé thăm khi đến Đài Trung.

Nhờ đọc những thông tin quảng cáo hoành tráng như thế này mà BLDL quyết định phải ghé thăm bằng được Làng Cầu Vồng. Nhưng…có những điều chỉ tuyệt vời đúng như quảng cáo mà thôi. Sự thật không huy hoàng như hai đứa từng nghĩ.

Cách đến Làng Cầu Vồng

Để đến được Làng Cầu Vồng, các bạn có thể bắt một trong bốn chuyến xe bus sau: Xe 53; Xe 73; Xe 157 và Xe 359. Thời gian di chuyển trung bình đến Làng Cầu Vồng là 40 phút.

Địa chỉNo.56, Chun’an Road, Nantun DistrictTaichung City, Taiwan

Từ khách sạn, hai đứa đã phải bắt đến hai chuyến xe bus mới đến được Làng Cầu Vồng. Tổng thời gian di chuyển gần 1 tiếng 15 phút. Thời gian lâu chờ xe đến trạm, đường đi lại khá xa thêm vào việc đẩy xe nôi của Silk lên xuống xe bus…khiến hai đứa hơi thấm mệt. Nhưng mình vẫn háo hức được thấy Làng Cầu Vồng xinh đẹp.

village rainbow bldl01

village rainbow bldl02

Vừa bước xuống trạm, đi bộ khoảng 10 phút, từ xa mình đã thấy đông nghịt xe chở khách du lịch là biết ngay đó là Rainbow Village. Từng đoàn khách ào ạt tràn xuống tiến đến ngôi làng. Tuy nhiên, hai từ “ngôi làng” có vẻ không đúng lắm! Làng Cầu Vồng thật ra chỉ có 2-3 ngôi nhà nằm sát nhau mà thôi. Những ngôi nhà này được sơn phết đủ màu sắc với những hoạ tiết lạ lẫm y như hình quảng cáo vậy.

village rainbow bldl03

Điểm nhấn của “ngôi làng” là một chú gấu đồng hoạ tiết đặt giữa sân của ngôi làng. Đây là biểu tượng trung tâm mà khách du lịch bu đen bu đỏ lại chụp hình. Lối vào làng khá hẹp. Khi vào tận bên trong thì mình chỉ thấy hai chiếc bàn dài bán hàng lưu niệm đủ màu cầu vồng và một chiếc tủ kem nho nhỏ. Kem ở đây cũng đủ màu, cứng và nhiều đá.

village rainbow bldl04

Đối diện Làng là khu vực vui chơi ngoài trời của thiếu nhi. Cầu tuột, xích đu, thú nhún…chỉ dành cho các bé lớn từ 3 tuổi trở lên. Bé nhỏ như Silk không thể tham gia chơi được. Nhìn chung không có điểm gì thu hút đặc biệt ở đây ngoài khách du lịch quá đông, không gian chật hẹp huyên náo. Mình không phủ nhận tài hoa của người tạo ra Làng Cầu Vồng. Nét vẽ của ông rất lạ và độc đáo. Nhưng nếu gọi đây là điểm tham quan du lịch thì không có gì hấp dẫn cả.

village rainbow bldl05

village rainbow bldl06

Nếu các bạn có nhiều thời gian ở Đài Trung và muốn đến Làng Cầu Vồng để check in, chụp hình lưu niệm thì ổn. Nhưng chỉ có thế mà thôi! Đây là cảm nhận chân thật của BLDL. Thật lòng mà nói, hai đứa mình thường thích những điểm tham quan tự nhiên hoặc những nơi cá tính độc đáo mà khách du lịch ít biết nhưng người dân địa phương lại yêu thích hơn.

Tuy khá thất vọng về Làng Cầu Vồng nhưng hai đứa lại mãn nguyện với chợ trái cây gần đó. Chỉ cần đi bộ khoảng 10 phút là các bạn sẽ thấy ngay một chợ trái cây tươi địa phương. Hai đứa vào lựa rồi nhờ cô bán hàng rửa, cắt sẵn ổi và thơm. 2 kg ổi và 1 kg thơm mà chỉ mất khoảng 140.000VND. Mình nghiện ổi và thơm Đài Loan lắm. Thơm ngọt ngay, ăn cả trái mà không hề rát miệng. Ổi giòn ngọt, thơm ngon lạ thường.

village rainbow bldl07
Khu chợ trái cây gần Làng Cầu Vồng

village rainbow bldl08

village rainbow bldl09

village rainbow bldl10

village rainbow bldl11

village rainbow bldl12

village rainbow bldl13
Cả nhà tiếp sức bằng trà sữa trong lúc đợi xe bus

Lúc ấy gần 12g trưa nên hai đứa bắt xe bus 359 quay trở về trung tâm để đi ăn Dimsum Din Tai Fung – 407, Taiwan, Taichung City, Xitun District, Section 3, Taiwan Boulevard. Theo kinh nghiệm “xương máu” của tụi mình, các bạn nên tranh thủ ăn Din Tai Fung tại Đài Trung sẽ đỡ đông hơn rất nhiều so với tại Toà Tháp 101 Đài Bắc. Hai đứa đã có bữa ăn hoàng tráng, no nê tại đây. Xứng đáng là nhà hàng dimsum vinh dự được nhận Michelin Stars.

village rainbow bldl14
Din Tai Fung tại Đài Trung
village rainbow bldl15
Sủi cảo tôm sa tế ngon nhức nhồi
village rainbow bldl16
Xiao Long Bao nổi tiếng của Din Tai Fung

Tuỳ vào lịch trình, thời gian, tiền bạc, tính cách mà các bạn chọn lọc, lên kế hoạch du lịch cho phù hợp nhá. Chúc các bạn có những kỉ niệm đẹp tại Đài Trung.

Similar Posts

3 Comments

  1. Đọc bài viết của bạn, không biết 2018 page của bạn còn hoạt động không.
    Mình thấy các bài viết rất cụ thể, hữu ích, chân thật.
    Cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *